10 cách đặt bếp theo phong thuỷ hút tài lộc, may mắn cho gia chủ

Bếp vốn được xem là nơi tụ hội của tài – lộc – may mắn. Do đó, người xưa thường rất coi trọng việc đặt bếp thế nào cho không chỉ đẹp, thẩm mỹ, mà còn phong thuỷ, tốt cho gia đình. Cùng tìm hiểm 10 cách đặt bếp theo phong thuỷ, không phạm đại kỵ, hút tài lộc, gia tăng may mắn cho gia chủ, chia sẻ từ công ty thiết kế thi công tủ bếp Đà Nẵng: Nguyễn Hoàng Phát.

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

   

  đặt bếp theo phong thuỷ
  Cách đặt bếp theo phong thuỷ, không phạm đại kỵ?

  Vấn đề phong thuỷ trong thiết kế thi công nhà bếp

  Phong thuỷ luôn là vấn đề hệ trọng và được quan tâm nhiều, nhất là trong các việc đại sự (lấy vợ, xây nhà, làm ăn). Và với thiết kế, thi công nội thất nhà bếp cũng vậy. Vậy thì, phong thuỷ trong nội thất bếp như thế nào?

  Điều quan trọng nhất bạn cần biết: Hướng bếp là hướng lưng của người nấu khi đứng nấu ăn (không phải là hướng của cửa nhà bếp). Nghĩa là, nếu người đứng nấu quay lưng vào hướng Tây thì hướng bếp chính là hướng Tây (hướng lưng). Ngoài ra, tọa hung hướng cát, hoả môn của bếp cần đặt ở hướng lành nhằm trấn áp khí hung và hút khí lành.

  Ngoài ra, gia chủ cần chú ý một vài điều sau trong cách đặt bếp theo phong thuỷ:

  Nhà bếp không đặt ở trung tâm hoặc phía trước nhà

  cách đặt bếp theo phong thuỷ
  Nhà bếp không đặt ở trung tâm hoặc phía trước nhà

  Trung tâm của ngôi nhà được xem là trái tim của ngôi nhà. Trong khi đó, bếp lại là “Hoả”. Do đó, nếu đặt nhà bếp ở khu vực trung tâm sẽ làm cho “trái tim” bị tấn công bởi sức nóng của lửa. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến tính cách, sức khoẻ và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

  Ngoài ra, nếu thiết kế thi công bếp ở trung tâm ngôi nhà sẽ làm cho khói, mùi thức ăn lan toả mọi ngóc ngách. Như vậy sẽ làm cho không gian bị bí bách, ngột ngạt và độc hại. Bên cạnh đó, một số quan niệm cho rằng: Nhà bếp là nguồn của cải với chức năng sản xuất thực phẩm, thể hiện cho tình hình tài chính của gia đình. Vì vậy, nếu nhà bếp được đặt ở phía sau sẽ không bị rò rỉ tiền bạc.

  Đọc thêm:

  Nhà bếp không đặt ở bên ngoài nhà

  Như đã đề cập ở trên, nhà bếp là nơi tạo ra năng lượng của thịnh vượng, tiền tài và may mắn. Cho nên, nếu đặt bếp ở bên ngoài thì nguồn năng lượng này sẽ không vào được trong nhà. Vì thế mà gia hưng cũng giảm suy đáng kể.

  Việc đặt bếp ở ngoài nhà cũng gây ra một vài khó khăn nhất định trong việc sử dụng bếp. Tuy nhiên, theo công ty thiết kế thi công tủ bếp tại Đà Nẵng: Nguyễn Hoàng Phát, gia chủ có thể khắc phục tình trạng này bằng cách xây bếp chính trong nhà và bếp phụ ở bên ngoài. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết.

  Cách đặt bếp theo phong thuỷ: Không đối mặt với cửa chính

  phong thuỷ đặt bếp
  Bếp nấu không đối mặt với cửa chính

  Bếp nấu đối mặt với cửa chính không phải là cách bố trí tốt về mặt phong thuỷ. Nghĩa là khi vào bếp, bạn sẽ thấy cửa chính – bếp nấu tạo thành một đường thẳng.

  Lúc này, toàn bộ nguồn năng lượng vào nhà sẽ bị “nung nóng” bởi Hoả. Do đó, bất hoà, hao tổn, sa sút về sức khoẻ cũng vì thế mà hiện diện. Để khắc phục điều này, gia chủ có thể làm vách ngăn hoặc đặt đồ đạc nặng trước nhà bếp.

  Không đặt bếp đối diện phòng ngủ, bếp

  Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và cần không gian trong lành, thoáng khí. Cho nên, trong đặt bếp theo phong thuỷ, nếu làm bếp đối diện phòng ngủ sẽ làm cho nhiệt, mùi thức ăn trong quá trình nấu nướng bốc vào, như thế là không hợp lý.

  Nhà bếp lại là nơi sản xuất, chuẩn bị đồ ăn, thức uống, cần sự sạch sẽ cao. Vì vậy, việc đặt nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh (nơi xử lý chất thải, rác thải) là không nên, dễ gây ảnh hưởng đến khẩu vị của người dùng. Tóm lại là: Tuyệt đối nên tránh việc thiết kế, thi công nhà bếp đối diện với cửa phòng vệ sinh hoặc phòng ngủ.

  Nên bố trí, sử dụng đảo bếp

  phong thuỷ hướng bếp
  Nên bố trí, sử dụng đảo bếp

  Đảo bếp/ bàn đảo là một phần tách rời của nhà bếp, được đặt ở vị trí chính giữa, cân đối với không gian bếp. Đảo bếp có chức năng giúp cho người sử dụng có thể thao tác ở mọi hướng, tạo thêm không gian làm việc và gia tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ thiết kế bếp.

  Tuỳ vào nhu cầu của mỗi gia chủ mà đảo bếp được thiết kế khác nhau với các tác dụng như: Là nơi đặt thực phẩm sống/ chưa chế biến, rửa thực phẩm (bằng cách đặt vòi hoặc chậu rửa nhỏ), nơi trang trí món ăn hoặc đơn giản là nơi lưu trữ các đồ dùng nội thất hiếm khi dùng đến. Tuy nhiên, nếu thi công không khéo léo thì đảo bếp rất dễ trở thành thảm hoạ, gây ảnh hưởng đến không gian và tầm nhìn bao quát nhà bếp.

  Phong thuỷ đặt bếp: Có tường phía sau bếp nấu

  Bếp nấu là linh hồn của nhà bếp, là nơi thắp lửa, giữ lửa và giúp cho hoà khí, thịnh vượng, bình an của gia đình ổn định. Cho nên, trong đặt bếp theo phòng thuỷ, cần xây tường phía sau bếp nấu (tương tự như phòng ngủ, phòng khách hay phòng làm việc). Điều này giúp cho dòng khí tốt từ bếp lửa được vững chắc, trường tồn theo thời gian.

  Không thiết kế thanh dầm trên khu vực nấu ăn

  phong thuỷ nhà bếp
  Không thiết kế thanh dầm trên khu vực nấu ăn

  Thanh dầm hay dầm là cấu kiện cơ bản, có tác dụng chịu lực (chịu lực uốn) nằm ngang hoặc nằm nghiêng nhằm đỡ bản dầm, tường và mái phía trên.

  Trong cách đặt bếp theo phong thuỷ, thanh dầm nằm trên khu vực bếp nấu hay khu vực nấu ăn mang lại cảm giác áp lực, đè nặng, uất ức, gây thăng trầm, sóng gió cho gia đình. Ngoài ra, nó cũng gây mất mỹ quan cho toàn bộ không gian.

  Không đặt bếp cạnh bồn nước hoặc nguồn nước

  Bếp (Hoả) & Nước (Thuỷ) => Hoả khắc Thuỷ, vì vậy không nên đặt bếp nấu cạnh nguồn nước. Ngoài ra, việc đặt bếp cạnh bồn rửa làm cho nước bắn lên bếp, gây ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng.

  Theo công ty thiết kế thi công tủ bếp tại Đà Nẵng: Nguyễn Hoàng Phát, khoảng cách tốt nhất giữa bồn rửa và bếp là 50cm.

  Tính thông thoáng trong phong thuỷ hướng bếp

  đặt bếp theo phong thuỷ
  Đảm bảo tính thông thoáng, thoáng khí, sạch sẽ cho không gian là điều vô cùng quan trọng

  Nhà bếp là nơi nấu nướng và diễn ra các bữa ăn gia đình. Do đó, việc đảm bảo tính thông thoáng, thoáng khí, sạch sẽ cho không gian là điều vô cùng quan trọng. Cho nên, các thiết kế cửa sổ, cửa kính rất được KTS của chúng tôi quan tâm ở mỗi công trình thiết kế, thi công tủ bếp trọn gói của mình.

  Ngoài ra, khi không gian có ánh sáng mặt trời hoặc ổn định về tính thoáng khí sẽ ngăn ngừa các nguy cơ sinh sôi của vi khuẩn, vi trùng. Nhờ đó mà các bữa ăn cũng trở nên lành mạnh hơn.

  Tính công năng trong thiết kế nhà bếp

  Suy cho cùng, nhà bếp không phải để trang trí. Do đó, điều mà KTS công ty thiết kế thi công nội thất bếp Đà Nẵng: Nguyễn Hoàng Phát luôn đảm bảo ở mỗi sản phẩm của mình chính là:

  Sự kết hợp hài hoà giữa thẩm mỹ – công năng – phong thuỷ – bền vững – kinh tế.

  Đây là những yếu tố không thể thiếu trong mỗi thiết kế của chúng tôi. Bởi, đẹp nhưng không đảm bảo công năng thì chỉ để trưng bày; đẹp, đảm bảo công năng mà quá tầm với kinh tế của gia chủ thì chỉ là hảo huyền; đẹp mà không bền thì xem như đang giúp gia chủ vứt tiền qua cửa sổ;… Cho nên, thiếu hay thừa một trong các yếu tố trên thì nhà bếp đó không đáp ứng tiêu chí một một công trình chuẩn.

  Vì vậy, nếu bạn đang cần là một thiết kế nhà bếp thẩm mỹ – công năng – phong thuỷ – bền vững – kinh tế, hãy GỌI NGAY cho công ty thiết kế thi công nội thất bếp Đà Nẵng: Nguyễn Hoàng Phát để được tư vấn chuyên sâu và dự toán ngân sách phù hợp.

  Tóm lại về phong thuỷ nhà bếp

  cách đặt bếp theo phong thuỷ
  Nguyễn Hoàng Phát chuyên thiết kế thi công nội thất bếp tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận

  Hy vọng, những chia sẻ về cách đặt bếp theo phong thuỷ để hút tài lộc, may mắn, tránh hoạ khí, xui rủi ở trên của Nguyen Hoang Phat Furniture Design thực sự có ích với bạn. 

  Mặc dù vẫn còn nhiều điều chưa được kiểm chứng, song, phong thuỷ vẫn là phạm trù tâm linh, văn hoá đã ăn sâu và nếp sống, nếp ở, nếp sinh hoạt ngàn đời của con người phương Đông. Cho nên, thực hiện các cách đặt bếp theo phong thuỷ hay không vẫn còn tuỳ ở mỗi gia chủ, cá nhân (không mang tính chất bắt buộc).

  Cảm ơn bạn đã luôn lựa chọn, đồng hành và theo dõi thông tin từ chúng tôi.

  0966 66 44 99